Tư vấn chọn mua máy bơm giếng khoan hút sâu

Thảo luận trong 'Các bài viết' bắt đầu bởi MNhavu, 13/10/17 at 12:47 AM.

 1. MNhavu

  MNhavu New Member

  Bài viết:
  1
  Số Yêu thích đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Máy bơm nước Mastra giếng khoan là sản phẩm trở thành rất thông dụng trong cuộc sống tiên tiến ngày nay, khi mà tất cả mọi gia đình hay công ty đều tiêu dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. Đối với các khu thành phố lớn thì tiêu dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần lớn vẫn phải sử dụng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải tiêu dùng đến các cống phẩm bơm ly tâm người tiêu dùng hoặc máy bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm nước không giống nhau đều có thể dùng để bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì dùng loại bơm nước nào và lựa chọn bơm nước cho giếng khoan như thế nào là thông minh và đạt hiệu quả nhất cao chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

  1) Phân biệt bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

  Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm nước cho giếng khoan phù hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần bắt đầu là bơm ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

  bơm ly tâm trục ngang là dòng bơm hành động theo nguyên tắc ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm này thường có tài năng bơm được lượng nước bơm lớn hơn nhưng kĩ năng hút và đẩy gọi chung là bơm lên cao lực thì kém hơn loại bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


  máy bơm chìm thực chất cũng tác động theo qui định ly tâm nhưng sản phẩm này được thiết kế đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan do đó nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hoạt động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng bơm chìm có đẩy lên cao lực lớn hơn đa số nhưng lượng nước lại nhỏ.

  Đường kính thân bơm được chế tạo có kích thước từ 3 - 10inch để yêu thích với các đường kính giếng khoan.

  [​IMG]

  2) Cách chọn mua bơm cho giếng khoan ưng ý.
  Vì có 2 loại bơm nước như đã nên trên nên nếu người dùng không nắm bắt được mục đích sử dụng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không ưng ý với nhu cầu.
  Để lựa chọn máy bơm giếng khoan ưng ý chúng ta phải dựa vào 4 khía cạnh chính sau.

  - Loại giếng khoan,

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

  - Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng,

  - Chiều cao cần đưa nước lên.

  Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 yếu tố chi tiết dưới đây
  - Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để chuyên dụng cho bơm cấp nước công nghiệp.

  Như vậy cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm nước xí nghiệp mà chúng ta thấy các hộ gia đình tiêu dùng hàng ngày. ví như này có lẽ quá đa dạng và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

  Đối với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải tiêu dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ chốt cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng tiêu dùng khá lớn.

  - Chiều sâu và đường kính máy bơm nước panasonic giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm nước ly tâm trục ngang loại dân dụng bởi loại máy bơm này có khả năng hút nước tối đa là 15 mét và độ đẩy cao tùy thuộc vào HP và loại máy bơm nước. Còn với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm bởi dòng bơm này được mẫu mã đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến bơm nước chìm như vậy.

  - Nhu cầu của đối tượng dùng : cùng với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người dân doanh nghiệp, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và máy bơm công suất lớn thì mới phục vụ được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn Quý khách có thể liên hệ với tổ chức chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp rẻ.


  - Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưa thích. Nếu như so sánh với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang người tiêu dùng nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì cứng cáp phải tiêu dùng đến máy bơm chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa đẩy lên cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm nước như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm nước cho giếng khoancho các mục đích dùng.

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Fax: 08 2253 5294
  Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
  Web: Máy bơm nước của mỹ
  Email: [email protected]
  Mã số thuế: 0307737594
  Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
  do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009

Chia sẻ trang này